bán buôn cây hoa giấy bán cây hoa giấy bán cây hoa giấy giá rẻ bán cây hoa giấy hà nội Bông giấy Bông Giấy Cẩm Thạch Bông Giấy Vạn Hoa Lầu Bông hoa giấy Cách chăm sóc cây cách chiết cành cho cây hoa giấy cách ghép cành cho cây hoa giấy cách giâm cành cây hoa giấy cách nhân giống cây hoa giấy cách tạo đất trồng cây hoa giấy cách tưới nước cho cây hoa giấy cây bông giấy Cây bông giấy dễ sống cây hoa đào hà nội cay hoa giay cây hoa giấy cây hoa giấy bán ở đâu cây hoa giấy bụi cây hoa giấy công trình cây hoa giấy hai màu cây hoa giấy hàng rào cây hoa giấy hình cầu cây hoa giấy hoa vàng cây hoa giấy kép cây hoa giấy lùm cây hoa giấy màu tím cây hoa giấy màu vàng cây hoa giấy vàng Cây thân bụi Cây xanh Cây Xanh Gia Nguyễn Chăm sóc cây hoa giấy chăm sóc cây hoa giấy cây chăm sóc cây hoa giấy cây bông giấy Chậu Bông Giấy chiet canh cho cay hoa giay chiết cành cho cây hoa giấy Công trình xanh đặc điểm của cây bông giấy dat trong cay hoa giay đất trồng cây hoa giấy địa điểm bán cây hao giấy dich vu hoa giay Dịch vụ hoa giấy ghep canh cay hoa giay ghép cành cây hoa giấy giá cây hoa giấy giam canh cay hoa giay giâm cành cây hoa giấy giống bông giấy giống cây hoa giấy Giống hoa Giấy hạt giống cây hoa giấy hoa bông giấy hoa đào hoa đào đẹp hoa đào giá rẻ hoa đào tím hoa đẹp ngày tết hoa giay hoa giấy loài bông giấy lựa chọn cây hoa ngày tết mua cây hoa giấy mua cây hoa giấy ở đâu nhan giong cay hoa giay nhân giống cây hoa giấy phan bon cho cay hoa giay phân bón cho cây hoa giấy tạo phân bón cho cây hoa giấy thu mua cây hoa giấy Trồng cây bông giấy Trồng cây bông giấy trên quốc lộ Trồng Hàng Rào Trồng trước cổng ngõ Tưới Nước tuoi nuoc cho cay hoa giay tưới nước cho cây hoa giấy

Giâm Cành Cây Hoa Giấy

Hướng dẫn Giâm Cành Cây Hoa Giấy


Giâm cành cây hoa giấy là cách nhân giống tương đối dễ nhất và cũng đạt mức thành công nhất. muốn giâm cành thì trước hết ta phải có hom giống. Hom giống là đoạn thân cây bông giấy có chiều dài khoảng 30 phân đến 40 phân là vừa. Nếu ngắn hơn kích thước đó thì cây thường không đi nhựa để đâm chồi và dài hơn thì cây con sẽ mọc yếu ớt.
Hom giống được lấy ra từ những thân hoặc cành cây mẹ không được non lắm và cũng không già lắm, có như vậy cây con sau này mới cứng cáp, khỏe mạnh.
Cắt hom giống phải dùng dao thật bén, hoặc dùng cưa để vết cắt không bị giập nát hoặc bị tróc vỏ. Hom mà liền lặn như vậy có khả năng sống tốt, nẩy chồi và đơm rễ nhanh. Ngược lại, hom bị giập nát thì khả năng sống rất ít, nhiều khi vi khuẩn lại có cơ hội xâm nhập làm hư thối, không còn khả năng mọc mầm.


Điều cần khi cắt hom nên sắp đúng phần ngọn và phần gốc để khi đem trồng không bị lộn ngược. Nói cách khác, khi đặt hom giâm xuống đất, phần gốc phải vùi chôn xuống đất, còn phần ngọn chĩa lên trời. Việc sắp hom nằm đúng chiều gốc, ngọn như vậy sẽ giúp ta thực hiện việc giâm cành nhanh hơn, đúng cách hơn.


Hom giống vừa cắt rời khỏi cây mẹ xong có thể đem giâm ngay xuống đất, hoặc có thể để hôm sau giâm cũng được. Nếu chưa giâm ngay thì nên đặt hom vào nơi mát mẻ, thông thoáng, thỉnh thoảng tưới sơ nước để giữ ẩm, giúp hom được tươi tốt.
Trong trường hợp cần phải vận chuyển hom giống đến một nơi xa, nghĩa là vài ba ngày sau mới đem giâm. Thì phải giữ ẩm bằng cách sắp hom vào bao bố nhúng nước để giữ ẩm. Trước khi giâm, nên ngâm hom vào nước sạch khoảng vài mươi phút…
Đất được giâm cành nên được cuốc xới nhiều lần cho tơi xốp, nhặt nhạnh hết những tạp chất cũng như cỏ dại và tưới vừa đủ ẩm. Nếu giâm cành với số lượng nhiều thì phải làm vườn ươm, còn giâm với ít cành thì chỉ cần một khoảnh đất nhỏ, hoặc thau chậu gì cũng được.
Trong mùa mưa phải giâm cành trên vùng đất cao hoặc phải lên líp, có mương rãnh thoát nước hữu hiệu để tránh úng ngập. Nếu việc giâm cành thực hiện trong mùa nắng hạn, thì cuộc đất nếu không ở nơi râm mát thì ta phải liệu cách che chắn ánh sáng trực xa trong suốt thời gian ba bốn tuần đầu…
Trong trường hợp giâm hom vào chậu thì mọi chuyện lại dễ dàng hơn. Ta chỉ cần rê chậu vào nơi râm mát và mỗi ngày tưới sơ qua cho đất trong chậu đủ ẩm là được.

Giâm cành cây hoa giấy là cách nhân giống tương đối dễ nhất và cũng đạt mức thành công nhất. muốn giâm cành thì trước hết ta phải có hom giống

Post a Comment

[blogger][disqus][facebook]

Author Name

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.